Macrophar

ใหม่ ! ดีลีเวอร์ ซิงค์ (15 มก.) แร่ธาตุที่ร่างกายขาดไม่ได้

Have Any Questions?

Lorem ipsum dolor sit amet consectetur adipiscing elit.

ใหม่ ! ดีลีเวอร์ ซิงค์ (15 มก.) แร่ธาตุที่ร่างกายขาดไม่ได้

รู้หรือไม่ ? แร่ธาตุซิงค์สำคัญกับร่างกายมากแค่ไหน !!

เมื่อพูดถึงแร่ธาตุซิงค์หลายคนคงนึกถึงแค่ช่วยบำรุงผม เล็บ ลดการเป็นสิว และช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศของผู้ชาย แต่..รู้มั้ยที่จริงแล้วซิงค์มีดีมากกว่าที่คิด ประโยชน์ที่สำคัญอีกอย่างของซิงค์ที่ทุกคนอาจจะยังไม่รู้ก็คือ ซิงค์ช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตของร่างกายและช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกายอีกด้วย

ZINC (ซิงค์) มีบทบาทสำคัญในการควบคุมให้กระบวนการต่างๆในร่างกายดำเนินไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีส่วนช่วยในการทำงานของเอ็นไซม์ต่างๆของร่างกาย และมีบทบาทหน้าที่เกี่ยวข้องกับการสร้างโปรตีนที่ควบคุมการทำงานของร่างกายกระบวนการสังเคราะห์สารพันธุกรรมระบบสืบพันธุ์ระบบประสาทฮอร์โมน รวมถึงระบบภูมิคุ้มกันเช่นการสร้างภูมิคุ้มกันการเจริญเติบโต 

1.ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันป้องกันไวรัส 

Zinc (ซิงค์) มีความสำคัญกับระบบภูมิคุ้มกันเป็นอย่างมาก เพราะร่างกายของเราจำเป็นต้องใช้ซิงค์ในการทำงานของ T – Cell ซึ่งเป็นเซลล์ที่ช่วยในการควบคุมการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกัน นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการช่วยต้านการเพิ่มขึ้นของปริมาณเชื้อไวรัสในร่างกาย (Antiviral) หยุดการเจริญของเชื้อ รวมทั้งการเกาะจับของเชื้อในร่างกาย Zinc (ซิงค์) ยังมีฤทธิ์ต้านอักเสบ จึงช่วยลดการอักเสบที่เกิดขึ้นเมื่อร่างกายเกิดการติดเชื้อ เช่นโรคปอดอักเสบ เป็นต้น 

2.ช่วยลดความรุนแรงของโรคหวัดได้  

เมื่อเป็นหวัด Zinc (ซิงค์) จะลดความรุนแรงของอาการ ลดระยะเวลาการเป็นหวัด และหายจากโรคหวัดเร็วขึ้น และ หากร่างกายได้รับ Zinc (ซิงค์) ร่วมกับวิตามินซีเป็นประจำทุกวันยังช่วยป้องกันหวัดได้

3.ช่วยลดอาการท้องเสีย 

Zinc (ซิงค์) ช่วยบรรเทาอาการท้องเสีย หากรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม มีงานวิจัยพบว่า Zinc (ซิงค์) ช่วยลดความรุนแรงของอาการท้องเสียในเด็กได้

4. ช่วยรักษาสิวและสมานแผล

Zinc (ซิงค์) มีส่วนเกี่ยวข้องกับการรักษาสมดุลของปริมาณไขมัน ตามรูขุมขนที่ผิวหนัง จึงช่วยควบคุมปัญหาการเกิดสิวอุดตันรูขุมขนจากไขมันมากเกินไป นอกจากนี้ยังมีบทบาทลดอาการอักเสบ ป้องกันการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว และยังกระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่ให้กับผิวด้วย

5.ช่วยเสริมสร้างฮอร์โมนเพศชายช่วยเพิ่มจำนวนของอสุจิ

Zinc (ซิงค์) มีความจำเป็นสำหรับการเจริญเติบโตของระบบสืบพันธุ์  ปรับสมดุลฮอร์โมนเพศชาย จากการศึกษา พบว่าการรับประทานแร่ธาตุสังกะสีวันละ 24 มิลลิกรัมต่อเนื่อง 45-50 วันช่วยเพิ่มฮอร์โมนเพศชายรวมถึงจำนวนและการเคลื่อนไหวของอสุจิได้อย่างชัดเจนจึงช่วยเพิ่มโอกาสการมีบุตรสำหรับผู้ชายที่มีบุตรยากได้

6.ช่วยบำรุงผมและเล็บให้แข็งแรง

Zinc (ซิงค์) ช่วยเรื่องการเจริญเติบโตของเส้นผมและเล็บ โดยมีส่วนสำคัญต่อการสร้างเซลล์ใหม่ซ่อมแซมผมและเล็บที่อ่อนแอให้เจริญเติบโตและแข็งแรงมากขึ้น และยังช่วยควบคุมการทำงานของต่อมไขมันบนหนังศีรษะจึงลดโอกาสการหลุดร่วงของเส้นผม

วิธีรับประทาน : 

เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน : รับประทานครั้งละ 1 แคปซูล วันละ 1 ครั้ง พร้อมอาหาร

รักษาสิว : รับประทานครั้งละ 1 แคปซูล วันละ 2 ครั้ง เช้า, เย็น พร้อมอาหาร

เพิ่มฮอร์โมนเพศชาย : รับประทานครั้งละ 1 แคปซูล  วันละ 2 ครั้ง เช้า, เย็น พร้อมอาหาร

บำรุงผม,เล็บ : รับประทานครั้งละ 1 แคปซูล วันละ 2 ครั้ง พร้อมอาหาร

Tags :
Articles,ผิวหนัง
Share This :